Home / Bệnh Hay Gặp / Cách chữa táo bón cho trẻ 2 tuổi mà các mẹ cần thuộc nằm lòng

Cách chữa táo bón cho trẻ 2 tuổi mà các mẹ cần thuộc nằm lòng

Táo bón là một hiện tượng thường xuyên gặp phải ở trẻ nhỏ, đặc biệt là ở trẻ em ưới 3 tuổi. Và mật ong được coi là một trong những thần dược để điều trị táo bón cho trẻ nhỏ hiện nay. Hôm nay pharmatia xin giới thiệu các bạn cách chữa táo bón cho trẻ 2 tuổi hiệu quả bằng mật ong. Tuy nhiên, các mẹ cần phải biết sử dụng mật ong đúng cách mới mang lại hiệu quả và an toàn cho bé.

Cách chữa táo bón cho trẻ 2 tuổi bằng mật ong hiệu quả.

Một trong những nguyên nhân chính khiến trẻ bị táo bón là do trẻ không được bú sữa mẹ khi còn nỏ và phải sử dụng sữa bột quá thường xuyên.  Mặt khác có thể một chế độ dinh dưỡng không cân bằng hợp lý của người mẹ cũng có thể gây táo bón cho bé.

Khi bị táo bón, bé thường hay khóc thét dữ dội mỗi lần đi ngoài do ma sát hậu môn khiến cho trẻ gặp nhiều đau đớn.Vì cơ thể của bé rất nhạy cảm dễ bị tổn thương nên việc điều trị bệnh táo bón cho trẻ bằng mật ong được thực hiện khá phổ biến.

Tác dụng tốt của mật ong

Nếu bé cứ khóc thét mỗi lần đi ngoài như vậy, các mẹ có thể dùng mật ong để “thụt” hậu môn cho bé. Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên có tác dụng kích thích các cơ hậu môn co giãn cũng như bôi trơn để giúp cho hậu môn bé giãn nở tốt hơn. Vì vậy dùng mật ong để trị táo bón cho trẻ 2 tuổi là rất an toàn.

Lưu ý: cách này có thể thực hiện được khi trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên.

Cách thực hiện:

Đầu tiên các mẹ cho một ít mật ong nguyên chất ra một chiế bát nhỏ. Sau đó dùng tăm bông nhúng vào mật ong và xoa đều xung quanh phía ngoài hậu môn và hơi đút vào bên trong hậu môn của bé.

Xem thêm: Những tác dụng kỳ diệu của khoai lang trong điều trị táo bón.

Chỉ cần thực hiện việc này khoảng 3 lần là các mẹ có thể gần như chấm dứt hoàn toàn tình trạng táo bón của trẻ. Các mẹ nên nhớ là thoa ngoáy hậu môn cho trẻ cần hết sức nhẹ nhàng. Vì hậu môn của trẻ rất dễ bị rách nên các mẹ cũng không nên dùng tay để thụt vào bên trong hậu môn của trẻ.

Đỗ đên và mật ong. Được biết đỗ đen có tác dụng tốt trong điều trị táo bón

Những lưu ý khi thụt hậu môn trẻ bằng mật ong.

  • Không nên lạm dụng, thụt một ngày nhiều lần. Vì việc này sẽ làm tăng nguy cơ bị suy yếu cơ thắt vòng hậu môn của bé. Lâu ngày bé sẽ bị đi ngoài không tự chủ. Vì vậy, các mẹ cần hết sức cẩn thận khi thụt hậu môn trẻ. Đồng thời không được lạm dụng việc sử dụng mật ong để thụt hậu môn cho trẻ quá nhiều lần.
  • Ngoài việc dùng mật ong để bôi trơn ra mẹ cũng cần phải cho trẻ ăn uống đầy đủ chất. Sử dụng các thực phẩm đa dạng, cung cấp nhiều chất xơ trong thực đơn hàng ngày cho bé.
  • Mẹ nên xay thêm nhiều rau xanh vào bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Đặc biệt là các loại rau như mồng tơi, rau đay, rau lang… Đồng thời nên cho bé ăn các loại trái cây như cam, bưởi, đu đủ, chuối, uống thật nhiều nước…

Kết luận

Nếu bạn đã áp dụng đủ các phương pháp mà bé vẫn bị táo bón thì tốt nhất các mẹ nên đưa bé đi khám ở những bệnh viện uy tín để chữa trị bởi tình trạng táo bón lâu ngày sẽ  ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Bé sẽ bị đầy bụng, khó tiêu, phân tích tụ lâu ngày trong ruột khiến chất độc thấm ngược vào cơ thể làm đại tràng phình to và gây ra những hệ lụy nguy hiểm khác.

About Tuấn Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *