Home / Bệnh Hay Gặp / [Hỏi đáp] Viêm khớp dạng thấp có điều trị được triệt để không?

[Hỏi đáp] Viêm khớp dạng thấp có điều trị được triệt để không?

Pharmatia – Gần đây tôi có biểu hiện các khớp gối, tay cứng, khó cử động và đi lại khó khăn. Xin bác sĩ tư vấn giúp, tôi mắc bệnh gì?, có điều trị được khỏi hoàn toàn không?

Lê Thị Thanh (Hưng yên)

Trả lời: Theo dấu hiệu chị mô tả, có nhiều khả năng chị mắc viêm khớp dạng thấp, một bệnh lý mãn tính liên quan đến yếu tố di tryền, tự miễn. Do vậy bệnh khó điều trị triệt để. Tuy nhiên hiện tại có nhiều phương pháp giúp bệnh nhân viêm khớp dạng thấp giảm cơn đau phòng chống biến chứng trên khớp.

>>>Xem thêm: Triệu chứng của bệnh viêm khớp

Những trường hợp viêm nhẹ có thể kiểm soát được với thuốc kháng viêm không steroid như aspirin hoặc corticoid, tuy nhiên những thuốc này gây loét dạ dày tá tràng hay hội chứng cushing. Vì vậy chị/người bệnh khác không được tự ý dùng thuốc theo lời mách bảo mà phải đi khám ở cơ sở y tế chất lượng, chuyên khoa để thăm khám và tư vấn điều trị.

>>>Xem thêm: Biến chứng nặng nhất của VKDT

Khi dùng thuốc không có tác dụng, các bác sĩ có thể chỉ định điều trị phẫu thuật nội soi để rửa, cắt mang bao khớp. nếu nặng hơn nữa có thể dùng liệu pháp điều trị sinh học nhưng giá cao so với thu nhập bình quân người dân Việt Nam.

>>>Xem thêm: Viêm khớp dạng thấp là gì

Bác sỹ Nam Thanh-SKDS

About Tuấn Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *