Home / Điều trị táo bón / Mẹ nên làm gì khi trẻ bị táo bón kéo dài? – Điều trị táo bón trẻ em

Mẹ nên làm gì khi trẻ bị táo bón kéo dài? – Điều trị táo bón trẻ em

Mẹo hay cho mẹ: Làm gì khi trẻ bị táo bón kéo dài

Các phương pháp điều trị chính cho hầu hết các trường hợp táo bón:
– Có một chế độ ăn có nhiều chất xơ và nhiều chất lỏng. Điều này có nghĩa là cho con bạn ăn nhiều trái cây và rau tươi, ngũ cốc chất xơ, bánh mì nguyên chất (tìm ít nhất 3-5 gam chất xơ / khẩu phần) và một số loại đậu và các loại đậu khác, như đậu xanh và đậu Hà Lan. Hai nguồn chất xơ tốt mà trẻ thích ăn là hỗn hợp hoa quả khô và bỏng ngô với muối hoặc bơ. Trong khi tập trung vào chất xơ, đừng quên chất lỏng. Nếu con bạn ăn nhiều thức ăn có chất xơ cao nhưng không nhận đủ chất lỏng để đẩy nó qua hệ tiêu hóa của mình thì bé sẽ bị táo bón nặng hơn. Bé nênuống nhiều nước trong ngày, cùng với sữa.

– Hủy bỏ các carbohydrate chế biến. Ngừng cho ăn các thức ăn chế biến hoặc tinh chế và bất cứ thứ gì có chứa đường hoặc bắp xi-rô cho con các bạn. Những thực phẩm này không chỉ có dinh dưỡng rỗng, mà còn phá vỡ sự cân bằng của các vi khuẩn thân thiện trong hệ tiêu hóa và thường dẫn đến chứng táo bón ở ruột.

Carbohydrat tinh chế

– Làm trơn ruột bằng chất béo lành mạnh. Thêm ít nhất 1 muỗng kem chua, bơ đã hấp hoặc dầu dừa vào mỗi bữa ăn. Ví dụ: bạn có thể thêm một thìa dầu dừa vào bữa ăn sáng của trẻ (vào sữa chua, bánh kếp), hoặc kem chua vào trứng, một thìa lớn bơ vào rau hoặc gạo trong giờ ăn trưa, và một muỗng lớn kem chua vào đậu hoặc súp trong bữa tối.

Các chất béo lành mạnh

– Sử dụng chất làm mềm phân để làm sạch ruột, ví dụ như: Duphalac, phải được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ nhi khoa. Hai sai lầm phổ biến mà cha mẹ hay mắc phải là không sử dụng liều lượng đủ lớn hoặc ngừng thuốc quá sớm. Ví dụ, bạn nghĩ rằng bạn có thể ngừng dùng chất làm mềm phân sau lần đi ngoài bình thường đầu tiên của đứa trẻ, nhưng dừng lại quá sớm có thể làm cho con bạn bị táo bón. Một số trẻ em có thể cần phải dùng chất làm mềm phân trong một vài tuần. Hãy gặp bác sĩ nhi khoa để được tư vấn về liều dùng đúng cho con bạn.

– Tập cho trẻ đi vệ sinh đúng giờ. Khuyến khích con bạn sử dụng nhà vệ sinh vào buổi sáng và sau mỗi bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, bạn có thể tập cho trẻ bằng cách: thay vì gợi ý, “Con có cần phải đi vệ sinh không?” Chỉ đơn giản nói, “Con phải đến phòng tắm ngay bây giờ.”

About test test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *